Cool Butterfly

ฟ้าขาว

โปรโมชั่นรับฝนนี้ แถมผลไม้พื้นเมืองทุกห้องพักที่ชำระเต็มในวันจอง

เมนูแนะนำ




แม่อั้นทำขนมหวานอร่อยที่สุด  ใครอยากได้ความรู้มาดูเธอทำ  แม่อั้นเป็นคนที่สะอาดมาก  อุปกรณ์ทุกชิ้นในการนำมาทำอาหารเป็นสเปเชียลไม่ยอมให้ใครมาปะปน  วันนี้ไปเลียบๆเคียงได้ตำราขนมหวานหอมอร่อยด้วยแคนตาลูบจากเพื่อนบ้านที่นำมาฝาก  หวานหอมจริงๆ

สาคูแคนตาลูบ
สาคูเม็ดเล็กสีเขียว
กะทิสดๆ ที่คั้นหัวและหางรวมกัน
น้ำตาลทราย 
เกลือป่น
วิธีทำ


  1. ต้มสาคูในน้ำเดือดคนตลอดให้สาคูสุกแล้วนำมาล้างน้ำเย็นหลายๆน้ำ
  2. กะทิตั้งไฟให้เดือดใส่เกลือและน้ำตาลจนละลายดี
  3. นำสาคูในข้อ 1ลงมารวมในข้อ  2  แล้วตั้งไฟต่อพอให้เดือด
  4. แคนตาลูบเลือกสุกๆหอมๆตักลูกกลมเคล้าน้ำเชื่อมบางใส่ตู้เย็นไว้
  5. เวลารับประทานตักสาคูในกะทิผสมแคนตาลูบ หวานหอมอร่อยมากเลย





1 ความคิดเห็น: